ถั่วฟู คืออาหารของชาวไทยใหญ่ ที่ใช้ถั่วเหลืองมาโม่ แล้วเคี่ยวจนเหนียว พักตัวไว้ให้เป็นก้อน เวลากิน เอามาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ซีอิ๊วพม่า กระเทียมเจียว พริกเจียวพม่า กระเทียมในน้ำส้ม ต้นหอม
รสชาตินุ่มๆ เผ็ดพริก เปรี้ยวน้ำส้ม รวมๆแล้วอร่อยแบบแปลกๆดี หรือถ้าเปรียบเทียบง่ายๆคือ เต้าหู้ถั่วเหลืองกินกับพริกกระเทียมเจียว
https://www.facebook.com/movearoundthailand
https://www.facebook.com/alonetravel
*** ภาพทั้งหมดนี้ใช้ โทรศัพท์มือถือในการถ่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น